Trang chủ Mục tiêu đào tạo
Mục tiêu đào tạo

Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện tại trường, đào tạo cán bộ Dược tại Trường Đại học Võ Trường Toản bước đầu theo hai định hướng chuyên ngành là Quản lý - cung ứng thuốc và Dược lâm sàng. Nhằm đào tạo những người Dược sĩ có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và Y Dược học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản để tư vấn về sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời có đủ năng lực thực hiện hoạt động trong các lĩnh vực:

1. Hướng dẫn sử dụng thuốc

- Hướng dẫn sử dụng thuốc thông thường chữa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng.

- Tư vấn cho thầy thuốc chỉ định thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.

- Thông tin thuốc cho cán bộ y tế, bệnh nhân và tham gia giáo dục cộng đồng về thuốc.

1_muc_tieu_dt_-_kduoc

Hướng dẫn sinh viên sắp xếp và bảo quản thuốc tại nhà thuốc mẫu đạt chuẩn GPP

2. Bào chế, sản xuất thuốc

- Bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường và một số dạng thuốc mới.

- Chế biến một số vị thuốc cổ truyền thông thường.

2_muc_tieu_dt_-_kduoc

Hướng dẫn sinh viên vận hành máy dập viên

3_muc_tieu_dt_-_kduoc

Vườn dược liệu

3. Quản lý và cung ứng thuốc

- Tham gia vào việc đảm bảo chất lượng thuốc, cung ứng thuốc, một số dụng cụ y tế và mỹ phẩm.

- Thực hiện các văn bản pháp quy về dược.

- Tham gia lập, điều hành, triển khai kế hoạch về dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và các hoạt động chuyên môn về dược trong các chương trình y tế quốc gia.

Ngoài ra, rèn luyện và đào tạo phẩm chất đạo đức cần thiết của một người Dược sĩ nhằm:

- Cập nhật các kiến thức về Y Dược học và về các lĩnh vực có liên quan, tham gia nghiên cứu khoa học và tham khảo được một số tài liệu chuyên môn bằng tiếng nước ngoài.

- Phối hợp với đồng nghiệp tổ chức triển khai thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn được giao và hướng dẫn, giúp đỡ cán bộ trung học và sơ học về chuyên môn dược.

- Có thái độ tôn trọng sức khỏe và mạng sống con người.

- Có trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao trong việc tuân thủ các quy tắc và quy trình quy phạm của ngành y tế.

- Sẵn sàng chấp nhận các công việc phục vụ sức khỏe cộng đồng khi được điều động.

- Có tinh thần phục vụ hướng đến lợi ích của cộng đồng, thực hành nghiêm túc những quy định chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế.

4_muc_tieu_dt_-_kduoc

Tư vấn sức khỏe cho người bệnh tại nhà thuốc mẫu

Đang online: 275 - Hôm nay: 1007 - Hôm qua: 1447 - Tuần này: 6998 - Tháng này: 32962 - Tổng cộng: 34163778
IP của bạn: 3.144.41.66 - Trình duyệt: Mozilla 5.0 - Hệ điều hành: