Trang chủ Môi trường sống & học tập TT THỰC HÀNH - THÍ NGHIỆM
Khu thực hành - thí nghiệm

Năm học 2012 – 2013, Trường Đại học Võ Trường Toản chính thức đưa vào sử dụng tòa nhà Trung tâm Dịch vụ - Thực hành - Thí nghiệm Y Dược có tổng diện tích trên 6.800 m2, với tổng kinh phí đầu tư là 150 tỷ đồng, trong đó 40 tỷ đồng cho phần xây dựng cơ bản và 110 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khối ngành khoa học sức khỏe·giai đoạn năm 2012 - 2017, đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng nhằm phục vụ các giờ học thực hành của sinh viên.

TOANCANHTTYDUOCVABV

Khu Trung tâm Dịch vụ, Thực hành, Thí nghiệm Y Dược được quy hoạch, phối cảnh hài hòa với kiến trúc tổng quan trong khuôn viên Trường Đại học Võ Trường Toản.·

ttyduoc-5_tang

Tòa nhà 5 tầng bao gồm các phân khu chức năng chuyên biệt, các phòng thực hành, thí nghiệm và thực tập chuyên sâu được bố trí khoa học và hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho các giảng viên, sinh viên Y Dược học tập và nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm Vi sinh - Ký sinh

noi_hap_tiet_trung

Giảng viên hướng dẫn sinh viên quy trình vận hành tủ hấp tiệt trùng

soi_mau_kinh_hien_vi

Sinh viên thực hiện thao tác soi mẫu trên kính hiển vi

Các phòng thực hành chuyên sâu tiêu biểu là: Hóa dược - Dược lý, Dược liệu – Thực vật, Hóa phân tích, Phòng Giải phẫu sinh lý, Phòng thí nghiệm vi sinh - Ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh và Y tế công cộng, Phòng thực hành bán thuốc, Phòng thực hành bào chế, Phòng thực hành dược cổ truyền, Trung tâm Thông tin thuốc, Phòng kiểm nghiệm Dược phẩm…

Phòng Giải phẫu - Sinh lý

may_quay_li_tam_lanh

Giảng viên hướng dẫn sinh viên nguyên tắc hoạt động của máy quay li tâm lạnh

KHO_HOA_CHAT_VTTU

Sinh viên tham quan kho bảo quản hóa chất

TU_HUT_VTTU

Sinh viên vận hành tủ hút khí độc

thao_tac_chuan_do

Sinh viên thực hiện thao tác chuẩn độ

HPLC_VTTU

Giảng viên hướng dẫn vận hành máy HPLC

NHA_THUOC_MAU

Nhà thuốc mẫu đạt chuẩn GPP

1-1benh_vien_-_toan_canh

Bên cạnh hệ thống Giảng đường lý thuyết, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản và khu Trung tâm Dịch vụ, Thực hành, Thí nghiệm Y Dược tạo thành một tổ hợp quy mô, thống nhất theo mô hình Bệnh viện - Đại học (CHU - Centre Hospitalier Universitaire). Khi chính thức được đưa vào hoạt động, đây sẽ vừa là bệnh viện thực hành phục vụ sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe, nâng cao chất lượng thực tập lâm sàng, vừa là cơ sở nghiên cứu khoa học của nhà trường, nơi khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Đang online: 91 - Hôm nay: 462 - Hôm qua: 1154 - Tuần này: 3316 - Tháng này: 29280 - Tổng cộng: 34160096
IP của bạn: 18.227.111.18 - Trình duyệt: Mozilla 5.0 - Hệ điều hành: