Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức Lễ tuyên thệ Y khoa năm học 2020-2021
Lễ tuyên thệ Y khoa năm học 2020-2021

Ngày 17/10 Trường Đại học Võ Trường Toản tổ chức Lễ tuyên thệ dành cho các tân sinh viên ngành Y khoa nhập học năm 2020. Buổi lễ được tổ chức nhằm mong muốn các tân sinh viên Y khoa ngay từ những ngày đầu theo học y thuật thì phải hiểu được trách nhiệm của mình với nghề nghiệp đặc biệt này.

Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện các khoa, phòng ban của Trường Đại học Võ Trường Toản và đông đảo tân sinh viên Y khoa khóa 13 cùng tham dự buổi lễ.

Ban_Gim_hiu_cng_ton_th_sinh_vin_trong_nghi_thc_cho_c

Ban Giám hiệu cùng toàn thể sinh viên trong nghi thức chào cờ

Thay mặt nhà trường, ThS.NCS. Hồ Nhật Mai Trâm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản, đọc diễn văn khai mạc, ôn lại ý nghĩa lời thề Hippocrates.

Mong muốn những người thầy thuốc tương lai thấm nhuần lời thề Hippocrates, Ban Giám hiệu nhà trường nhắn nhủ: “Là một sinh viên ngành y là bác sĩ trong tương lai, các em phải có ý thức thật nghiêm túc về danh dự và trách nhiệm của mình ngay từ những ngày đầu nhập học. Học nghề y với mục đích làm giàu tri thức và lòng nhân ái, vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân chứ không phải làm giàu về tiền bạc hay danh vọng…”.

ThS.NCS._H_Nht_Mai_Trm_-_Ph_Hiu_trng_nh_trng

ThS.NCS. Hồ Nhật Mai Trâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường

đọc diễn văn khai mạc và ý nghĩa của lời tuyên thệ Y khoa

Nghi thức khoác áo blouse trắng thiêng liêng, được bắt đầu với hiệu lệnh khoác áo của TS.DS. Lê Ngọc Kính - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản.

TS.DS._L_Ngc_Knh_-_Ph_Hiu_trng_nh_trng_ra_hiu_lnh_khoc_o_blouse_trng

TS.DS. Lê Ngọc Kính - Phó Hiệu trưởng nhà trường ra hiệu lệnh khoác áo blouse trắng

h5

Các sinh viên thực hiện nghi thức khoác áo blouse trắng

Hai tân sinh viên Nguyễn Quốc Tú và Nguyễn Thị Kiều Hương vinh dự đại diện cho toàn thể tân sinh viên khóa 13 đọc lời tuyên thệ. Từ đây nguyện cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trau dồi, tu dưỡng để sau khi rời khỏi ghế Nhà trường sẽ là những bác sĩ giỏi về chuyên môn và giàu về đức độ.

Hai_tn_sinh_vin_Quc_T_v_Kiu_Hng_trong_giy_pht_tuyn_th_y_xc_ng

Hai tân sinh viên Quốc Tú và Kiều Hương trong giây phút tuyên thệ đầy xúc động

Đáp lời tuyên thệ, từ dưới lễ đài, các tân sinh viên hô to “Xin thề”. Thanh âm đồng điệu vang vọng, truyền cảm hứng đến từng người, thể hiện lòng quyết tâm cũng như sự nhiệt huyết của các tân sinh viên sẵn sàng hiến dâng đời mình cho nghề y cao quý.

Cc_tn_sinh_vin_thc_hin_nghi_thc_tuyn_th_Y_khoa

Các tân sinh viên thực hiện nghi thức tuyên thệ Y khoa

h6

Kết thúc buổi lễ Ban Giám hiệu và toàn thể sinh viên tiến về phòng thực tập giải phẫu để viếng tri ân những người đã hiến thân xác cho khoa học.

Ban_Gim_hiu_dn_cc_tn_sinh_vin_tin_v_phng_thi_hi

Ban Giám hiệu dẫn các tân sinh viên tiến về phòng thi hài

di_chuyn_n_phng_thi_hi

Sau đây là vài hình ảnh trong buổi Lễ viếng tri ân những người đã hiến thân xác cho khoa học.

h1

h2

h3

h4