Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức Lễ tuyên thệ Y khoa năm học 2019-2020: xúc động và ý nghĩa
Lễ tuyên thệ Y khoa năm học 2019-2020: xúc động và ý nghĩa

Chương trình lễ tuyên thệ sinh viên Y khoa năm học 2019 – 2020 của Trường Đại học Võ Trường Toản đã diễn ra trọng thể vào ngày 27/10/2019. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các tân sinh viên Y khoa, khóa 12.

Lễ tuyên thệ dành cho sinh viên y khoa khóa 12 diễn ra tại Hội trường khu hành chính - Trường Đại học Võ Trường Toản

Đại diện lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.BS.Thầy thuốc Nhân dân Trương Văn Việt - Hiệu phó nhà trường, TS.Dược sĩ Lê Ngọc Kính - Hiệu phó nhà trường, cùng các thầy cô giáo đã đến dự lễ thuyên thệ và chào đón các tân sinh viên chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung – Trường Đại học Võ Trường Toản.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Phó hiệu trưởng nhà Trường TS.Dược sĩ Lê Ngọc Kính đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại ý nghĩa truyền thống của ngành Y học thế giới, Y  học Việt Nam, ý nghĩa của lời thề Hippocrates trước toàn thể sinh viên; đồng thời cùng Ban giám hiệu thực hiện nghi lễ trao áo và khoác áo Blouse trắng cho tân sinh viên Y khoa.

Không khí lễ tuyên thệ càng thêm nhiều ý nghĩa với nghi thức viếng tri ân người hiến xác cho khoa học, tại Bệnh viện Đại học Võ Trưởng Toản. Rất nhiều sinh viên xúc động, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ nỗ lực học tập, xứng đáng với tâm nguyện của người đã khuất.

Nghi thức chào cờ tại lễ tuyên thệ sinh viên Y khoa năm học 2019-2020

Phó hiệu trưởng nhà trường Lê Ngọc Kính đọc diễn văn khai mạc buổi lễ và ý nghĩa lời thề Hippocrates

Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Kính kỳ vọng các tân sinh viên Y khoa thấm nhuần lời thề Hippocrates

PGS-TS-BS-Thầy thuốc Nhân dân Trương Văn Việt cũng chia sẻ, động viên, mong muốn sinh viên Y khoa Trường Đại học Võ Trường Toản không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu trở thành thầy thuốc giỏi, đức độ, hết lòng phụng sự nhân dân