Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức Sinh hoạt khoa học chuyên đề Cấp cứu trong y khoa – Hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn và đào tạo

Trong khuôn khổ mở rộng nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác quốc tế năm 2019, từ ngày 24 đến 27/6, Trường Đại học Võ Trường Toản đã tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề về cấp cứu trong y khoa dành cho đội ngũ y bác sĩ và sinh viên ngành Y khoa của trường.

Sự kiện này là hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn và đào tạo y khoa của Trường Đại học Võ Trường Toản được Ban giám hiệu Trường Đại học Võ Trường Toản đặc biệt chú trọng.

Trong vai trò diễn giả chính, bác sĩ Nguyễn Quang Huy, đến từ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Albury Wodonga Health (tiểu bang Victoria, Úc) trực tiếp giao lưu, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm và cập nhật kiến thức y khoa về cấp cứu y khoa theo xu hướng hiện đại cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, giảng viên; giúp sinh viên ngành Y khoa của Trường Đại học Võ Trường Toản nâng cao khả năng chủ động tìm tòi, học hỏi kiến thức mới và kỹ năng cần thiết về cấp cứu trong y khoa.

Bác sĩ Nguyễn Quang Huy là thành viên của Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng Gia Úc (Fellow of the Royal Australian College of General Practitioners), có văn bằng y tế cấp cứu của Trường Đại học Y khoa khẩn cấp Australasian (Australasian College for Emergency Medicine) và được cấp chứng chỉ sau đại học về Siêu âm lâm sàng của Đại học Melbourne (Post-Graduate Certificate in Clinical Ultrasound, Melbourne University). Bác sĩ Nguyễn Quang Huy cũng là khách tham dự của nhiều hội nghị y khoa quốc tế, trong đó có hội nghị Resus 2018 tại Baltimore, Maryland (năm 2018); hội nghị “Những nguy cơ cao trong cấp cứu y khoa” tại Hawaii, Hoa Kỳ (năm 2019)...

Trong 4 ngày diễn ra sinh hoạt khoa học chuyên đề cấp cứu trong y khoa, các chủ đề do bác sĩ Nguyễn Quang Huy trình bày, gồm “Cấp cứu đau ngực, đau bụng và khó thở trong y khoa” và “Những cập nhật mới và những rủi ro trong khoa cấp cứu” thu hút sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ y bác sĩ, giảng viên và sinh viên y khoa toàn trường.

Bác sĩ Nguyễn Quang Huy - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Albury Wodonga Health (Úc)

Bác sĩ Nguyễn Quang Huy tại buổi sinh hoạt khoa học dành cho sinh viên ngành Y khoa

Bác sĩ Nguyễn Quang Huy tại buổi sinh hoạt khoa học dành cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản

Các buổi sinh hoạt khoa học của bác sĩ Nguyễn Quang Huy luôn thu hút được đông đảo sinh viên ngành Y khoa đến tham dự