Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức Triển khai chương trình đào tạo dược sĩ đại học hệ chính quy
Triển khai chương trình đào tạo dược sĩ đại học hệ chính quy

Căn cứ Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg ngày 30 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Việt Nam giai đoạn đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, theo đó đến năm 2010 chỉ tiêu về nhân lực y tế trong 10.000 dân phải đạt trên 7 bác sĩ và 1 dược sĩ trình độ đại học. Thế nhưng, tỷ lệ này còn rất thấp, bình quân 10.000 dân chỉ có 4,7 bác sĩ và 0,3 dược sĩ trình độ đại học.

Hiện nay ở cả khu vực phía Nam chỉ có 2 đơn vị là Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Đại học Y Dược Cần Thơ được giao đào tạo Dược sĩ đại học hệ chính quy với số lượng không nhiều (khoảng 400 SV/năm). Trong khi đó nhiều bệnh viện ở các tỉnh thành trong cả nước đang được đầu tư nâng cấp mở rộng, các bệnh viện mới được hình thành, các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm, các hiệu thuốc, nhà thuốc tư nhân đã và đang phát triển mạnh mẽ, do đó nhu cầu về nguồn nhân lực này là rất lớn trong hiện tại và tương lai.

Ngày 13/07/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 2856/QĐ-BGDĐT về việc giao Trường Đại học Võ Trường Toản đào tạo ngành dược học trình độ đại học hệ chính quy. Theo đó, vào năm học 2011, Trường Đại học Võ Trường Toản xét tuyển Nguyện vọng 2 trong cả nước, số lượng 150 chỉ tiêu, khối thi A, B.

Kể từ năm học 2011, Trường Đại học Võ Trường Toản là đơn vị thứ 3 tại khu vực phía Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ đại học hệ chính quy (sau ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh và ĐH Y Dược Cần Thơ). Chương trình đào tạo dược sĩ đại học hệ chính quy của Trường Đại học Võ Trường Toản đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê chuẩn, đồng thời với đội ngũ cán bộ giảng dạy chuyên ngành nhiều kinh nghiệm, tận tâm trong lĩnh vực đào tạo dược cả nước, sự hỗ trợ về chuyên môn cũng như thỉnh giảng từ trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, chắc chắn rằng sẽ đào tạo ra đội ngũ dược sĩ có chất lượng, phù hợp với sự phát triển chung của cả nước.

thay_nghiem_tham_truong

GS.TS. Lê Quan Nghiệm (Người đứng thứ ba từ phải sang)

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM cùng đoàn công tác đến thăm trường

tham dinh duoc