Trang chủ Thông báo Thông tin Tuyên truyền Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và “Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường”

Thực hiện Công văn số 4023/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 23 tháng 8 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và “Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường” (file đính kèm).

“Chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông
Xây dựng nếp sống văn hoá giao thông”

Trường Đại học Võ Trường Toản tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và “Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường” với các nội dung cụ thể như sau:

- Nhà trường thực hiện tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022 cho SV trong các buổi sinh hoạt, đặc biệt trong Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên; lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi học; tuyên truyền thông qua các hoạt động ngoại khoá của Nhà trường,…

- Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn đặc biệt trên đường cao tốc; đề nghị toàn thể CBGVNV và SV thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật như: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, trên những cung đường miền núi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường ngang qua đường sắt, đường thủy nội địa.

- Triển khai tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho CBGVNV và SV theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban an toàn giao thông của tỉnh trong các dịp cao điểm hàng năm; phổ biến đến CBGVNV và SV quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

- Ngoài các nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác bảo đảm trật tự ATGT như đã nêu trên, Nhà trường đã trang bị nhiều biển báo giao thông trong khuôn viên Trường như: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển giới hạn tốc độ, biển đỗ xe,… đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục về bảo đảm ATGT trong Nhà trường.

Trường Đại học Võ Trường Toản tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và “Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng khi tham gia giao thông và văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông cho toàn thể CBGVNV và SV của Trường ./.

Đang online: 219 - Hôm nay: 955 - Hôm qua: 1447 - Tuần này: 6946 - Tháng này: 32910 - Tổng cộng: 34163726
IP của bạn: 18.119.29.70 - Trình duyệt: Mozilla 5.0 - Hệ điều hành: