Tăng cường công tác tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 đến 31/5/2022 với chủ đề “Thuốc lá - Mối đe doạ tới môi trường của chúng ta”

Thực hiện Công văn số 2143/BGDĐT-GDTC ngày 24 tháng 5 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2022 (file đính kèm)

huong-ung-ngay-the-gioi-khong-hut-thuoc-la

Trường Đại học Võ Trường Toản tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 đến 31/5/2022 với chủ đề đầy ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường đó là “Thuốc lá - Mối đe doạ tới môi trường của chúng ta”. Thông qua chủ đề này, Nhà trường muốn thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức về tác hại của việc sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khoẻ đối với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên với một số nội dung cụ thể như sau:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khoẻ con người và môi trường đến với sinh viên thông qua việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào các buổi học.

- Đưa nội dung nghiêm cấm không được hút thuốc lá vào Quy chế văn hóa làm việc tại Trường Đại học Võ Trường Toản nhằm tăng cường thực thi nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Chỉ thị số 6036/CT/BGDĐT ngày 17/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục và các quy định về thực hiện môi trường không khói thuốc tại cơ sở giáo dục và nơi làm việc.

- Treo biển cấm hút thuốc lá tại các khu vực có quy định cấm theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định cấm hút thuốc tại Nhà trường.

- Xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha trong khu vực Nhà trường; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bán thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Trường Đại học Võ Trường Toản nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2022 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2022 với thông điệp “Mọi người có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”./.

Đang online: 86 - Hôm nay: 821 - Hôm qua: 1447 - Tuần này: 6812 - Tháng này: 32776 - Tổng cộng: 34163592
IP của bạn: 3.144.98.129 - Trình duyệt: Mozilla 5.0 - Hệ điều hành: