Trang chủ Quy định - Quy chế Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể thi liên thông ngay lên đại học
Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể thi liên thông ngay lên đại học

DSC_5362-new

Thông tư số 55/2012/ TTLT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học đã thực hiện 2 năm, được xã hội đánh giá cao trong việc chấn chỉnh hình thức đào tạo liên thông và mang lại công bằng cho người học. Tuy nhiên năm 2015 có nhiều thay đổi trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo như Luật Giáo dục nghề nghiêp được ban hành, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, Quy chế  thi trung học phổ thông quốc gia và một số bất cập rút ra trong việc thực hiện Thông tư 55/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉnh sửa, bổ sung một số điều của  Thông tư số 55/2012/ TTLT-BGDĐT ngày 25/12/2015 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học.

Ngày 17/03/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các trường Bản dự thảo nội dung sửa chữa, bổ sung một số điều Thông tư 55/2012 để xin ý kiến trước khi ban hành. Theo đó, thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng vẫn có thể tham gia dự thi liên thông ngay sau khi tốt nghiệp thông qua 1 trong 2 phương thức sau đây:

Hình thức 1. Thi tuyển theo kỳ thi do Trường đại học tổ chức (nhà trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển)

a) Trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề và phải thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh của trường;

b) Trường xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông. Quy chế của trường không được trái với Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với liên thông chính quy và Quy chế tuyển sinh hệ vừa làm vừa học đối với liên thông vừa làm vừa học.

Hình thức 2. Thi tuyển  theo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường đại học chủ trì

a) Trường công bố tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành tương ứng;

b) Không được xét tuyển những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Như vậy, thí sinh vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể thi liên thông ngay lên cao đẳng, đại học bằng kỳ thi do nhà trường quyết định, chứ không phải bắt buộc dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển như tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy.

Đang online: 210 - Hôm nay: 1011 - Hôm qua: 1694 - Tuần này: 8696 - Tháng này: 34660 - Tổng cộng: 34165476
IP của bạn: 3.137.219.16 - Trình duyệt: Mozilla 5.0 - Hệ điều hành: